NƯỚC THỦY TINH CHỐNG THẤM

Nước thủy tinh lỏng chống thấm (Water glass) là chất kết dính vô cơ rắn trong không khí có thành phần là Na2O.nSiO2 hoặc K2O.mSiO2 và H2O.  Nước thủy tinh được sản xuất bằng cách nấu thuỷ tinh từ cát và cacbonat kiềm (hoặc sunfat kiềm). Sau đó nghiền nhỏ và hoà tan trong nước (đun sôi ở áp suất thường hoặc hoà tan trong nồi hơi áp suất cao). Nước thủy tinh lỏng được sử dụng trong các ngành công nghiệp xà phòng, giày vải, que hàn, gốm sứ, vật liệu xây dựng, keo dán, vv.

Nước thủy tinh chống thấm

Đặc tính kỹ thuật của nước thủy tinh chống thấm

– Công thức hoá học : Na2SiO3 , mNa2O. nSiO2.
– Khối lượng phân tử : 284,22. Độ pH (dung dịch 1%): 12,8. Độ nhớt BZ4 250C: >19s. Tỉ trọng: >1,4.
– Ngoại quan : Là chất lỏng trong, sánh, không màu hoặc màu vàng xanh. Có phản ứng kiềm.
– Có độ nhớt rất lớn như keo.

– Nếu được bảo quản kín thì có thể để được lâu dài. Sản phẩm dễ bị phân rã khi để ngoài không khí. Độ phân rã càng lớn khi môđun silic càng cao.

– Là một chất rất hoạt động hoá học. Có thể tác dụng với nhiều chất ở dạng rắn, khí, lỏng.
– Dễ bị các axit phân hủy ngay cả axit cacbonic và tách ra kết tủa keo đông tụ axit silic.

Ứng dụng của nước thủy tinh

– Sử dụng làm vật liệu chống thấm trong xây dựng. Trộn xi măng cát làm vữa trát chống thấm, bơm rót lấp đầy khe nứt. Nước thủy tinh là thành phần chính trong đơn cấp phối sản xuất Bê tông chịu a xít…

Nước thủy tinh được sử dụng trong ngành sản xuất: Sản xuất gạch men Ceramic, gốm sứ, giấy. Sản xuất xà phòng, sản xuất nhôm. Xây lò cán thép, lò nung… Chế tạo xi măng chịu axít, sơn silicát, sơn men lạnh. Chế tạo các hợp chất silicát rỗng phục vụ cho việc lọc các hợp chất khác.

– Chế tạo vật liệu chịu nhiệt, cách âm. Chế tạo chất cách điện, chất bọc que hàn điện vật liệu xây dựng, keo dán, chất độn, giấy carton, các điện cực dương kim loại nhẹ, các chất không thấm khí, chất độn… Hoặc sử dụng ở dạng tấm làm vật liệu chống ăn mòn.

© Copyrights by IDO
Công ty Cổ phần IDO Toàn cầu (IDO Global ., JSC)
Mã số DN: 0106261795

Hotline