Site icon Cách nhiệt bảo ôn IDO

Thi công bông cách nhiệt cần lưu ý điều gì?

Bông thủy tinh và bông khoáng là những loại bông cách nhiệt, cách âm đã và đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Vậy khi tiếp xúc, thi công bông cách nhiệt, người thợ phải lưu ý những điều gì?

1. Cấu tạo của bông cách nhiệt

Những sản phẩm bông cách nhiệt đầu tiên ra đời từ năm 1800. Ngay từ đó, loại vật liệu cách nhiệt này đã phải trải qua những theo dõi và nghiên cứu gắt gao. Mục đích để khẳng định rằng chúng không gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng nào tới sức khỏe của những người sản xuất, thi công, sử dụng chúng.

Được chế tạo từ các loại quặng đá, cát, sỏi…, bông cách nhiệt chứa thành phần 100% là hợp chất vô cơ. Chúng được kéo sợi. Các sợi lại được ép lại với nhau thành các dạng cuộn, tấm thành phẩm. Không khí được thổi vào trong các tấm bông khoáng, bông thủy tinh hay bông gốm. Mục đích của quá trình kéo sợi là làm tăng những khoảng trống. Chính những khoảng trống đó giúp bông thủy tinh, bông khoáng có khả năng cách nhiệt tới 850oC. Hệ số cách âm NRC đạt 0,93.

Ngày nay, vật liệu bông cách nhiệt thế hệ mới không chứa amiang. Chúng cũng không sử dụng các chất chứa CFC, HFC, HCFC.

Tuy nhiên, chính dạng sợi của bông cách nhiệt lại có khả năng phát tán ra không khí. Bụi phát tán trong quá trình thi công hai loại vật liệu này không được liệt vào danh sách nguy hiểm. Nhưng chúng vẫn gây ra kích ứng nhất thời.

2. Lưu ý khi thi công bông cách nhiệt

Nếu trực tiếp tiếp xúc với các loại vật liệu bông cách âm, cách nhiệt này có thể sẽ bị bụi, ngứa. Do đó bạn hãy lưu tâm một số điểm sau đây khi thi công:

Bông thủy tinh cách âm tốt nhờ kết cấu sợi

3. Cách xử lý khi gặp sự cố với bông cách nhiệt

Đôi khi sẽ xảy ra sự cố khi tiếp xúc, thi công bông cách âm, cách nhiệt. Đừng lo lắng. Bạn hãy ngay lập tức làm theo hướng dẫn về an toàn vật liệu của sản phẩm.

Ngoài bông khoáng, bông thủy tinh, trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều loại vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống nóng, với chủng loại đa dạng, giá cả hợp lý. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn ra loại sản phẩm thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Và hãy luôn nhớ tham khảo các lưu ý thi công của Cách nhiệt bảo ôn IDO để bảo vệ an toàn sức khỏe cho chính mình khi làm việc.

Xem thêm: Đặc tính và ứng dụng của bông khoáng

Xem thêm: Bông khoáng Ấn Độ dạng tấm

Exit mobile version